5 cách giặt thảm trải sàn văn phòng tiên tiến nhất hiện nay

Thảm trải sàn văn phòng được coi là nơi trú ngụ của rất nhiều loại vi khuẩn, nấm mốc. Giặt thảm trải sàn, trải thảm văn phòng công ty đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ, độ bền bỉ của tấm thảm được dài lâu. Hơn nữa, việc làm sạch thảm văn phòng đúng cách sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của nhân viên, người lao động trong công ty. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu 5 cách giặt thảm văn phòng nhanh chóng, an toàn mà hoàn toàn sạch sẽ để áp dụng cho nơi làm việc, cơ quan mình nhé.

Công nghệ giặt thảm trải sàn văn phòng ngày nay chủ yếu sử dụng 2 phương pháp làm sạch chủ yếu đó là giặt khô và giặt ướt. Mỗi cách giặt đều có ưu nhược điểm riêng mà bạn có thể áp dụng vào đơn vị của mình tùy theo từng loại vải, chất, diện tích tấm thảm…

1, Giặt thảm lót sàn văn phòng sử dụng bột Baking Soda

Đây là một phương pháp khá đơn giản mà bạn cũng có thể tự áp dụng ngay cho văn phòng làm việc của mình để giặt thảm mà không cần nhờ tới dịch vụ giặt thảm văn phòng giá rẻ bên ngoài. Bột Soda Baking với đặc tính kiềm được sử dụng rất nhiều trong việc làm sạch tẩy trắng quần áo, sofa, vải… Cách giặt thảm trải sàn văn phòng được áp dụng phù hợp trong trường hợp thảm bị vết ố, vết mực, dầu mỡ…

Nguyên liệu cần chuẩn bị để giặt thảm lót sàn văn phòng bằng Soda bao gồm:

  • Bột Baking Soda bạn có thể mua ở các quầy thuốc hay cửa hàng làm bánh
  • Giấm ăn
  • Khăn lau
  • Máy hút bụi

Các bước triển khai làm sạch thảm văn phòng như sau:

  1. Hòa giấm ăn vào nước và xịt lên bề mặt tấm thảm cần làm sạch. Giấm có tác dụng làm sạch các loại vi khuẩn, tẩy mùi ra khỏi tấm thảm.
  2. Sử dụng máy hút bụi chà một lượt tấm thảm, để hút toàn bộ những cặn bẩn bám trên bề mặt thảm cho đến khi thảm khô ráo.
  3. Bước tiếp theo đó là pha bột soda baking với giấm ăn rồi phủ vào khu vực cần làm sạch, vết bẩn trên thảm từ 10-15 phút.
  4. Sau 10-15 phút, bạn dùng khăn sạch để lau khô toàn bộ tấm thảm. Bạn cũng có thể đánh lại toàn bộ thảm để có được vẻ đẹp như mới.

Bạn có thể sử dụng bột baking soda như là một cách vệ sinh thảm nỉ, giặt thảm nỉ có vết bẩn diện tích hẹp, nhỏ gọn.

2, Dịch vụ giặt thảm trải sàn văn phòng bằng hơi nước giá rẻ Hà Nội, TP HCM

Giặt thảm trải sàn bằng hơi nước là phương pháp được nhiều đơn vị dịch vụ làm sạch thảm văn phòng sử dụng nhất hiện nay. Chỉ cần lên Google search “giặt thảm trải sàn văn phòng hà nội” hay “giặt thảm trải sàn văn phòng tp hcm” là bạn có thể thấy rất nhiều kết quả mà các đơn vị dịch vụ vệ sinh cung cấp. Ưu điểm của phương pháp này đó là không hoặc rất ít sử dụng hóa chất, thời gian làm sạch nhanh chóng với đầy đủ dụng cụ.

Cơ chế làm sạch thảm văn phòng bằng hơi nước đó là sử dụng áp lực cực mạnh từ các thiết bị chuyên dụng để đẩy dòng nước nóng trực tiếp đánh bay vết bẩn. Dưới áp lực của dòng nước, từng sợi vải trong thảm sẽ được tác động, tẩy rửa các vết bụi bẩn bám trên đó. Phương pháp này đặc biệt hữu hiệu đối với các loại thảm có sợi dài, giặt thảm lông xù hay được ứng dụng là cách giặt thảm sợi tổng hợp.

Tuy nhiên, với cơ chế sử dụng áp lực nước nên tấm thảm văn phòng vì thế sẽ bị ngấm nước rất mạnh. Nếu để khô tự nhiên thì sẽ cực kỳ mất thời gian. Do đó, bạn cần sử dụng một số loại máy móc chuyên biệt để đẩy nhanh tốc độ làm khô cho thảm.

3, Làm sạch thảm sàn văn phòng bằng công nghệ “gội thảm”

Gội đầu thảm là phương pháp sử dụng dầu gội để làm sạch thảm đã xuất hiện từ những năm 1970. Ưu điểm của phương pháp này đó là khả năng tẩy sạch vết bẩn cực mạnh, kể cả những vết bẩn lâu đời. Tuy nhiên, nhược điểm chí mạng của cách giặt thảm văn phòng này đó là việc để lại dư lượng bọt lớn bên trong thảm và có nguy cơ gây ra các vết bẩn mới nếu để quá lâu. Trước đây, việc loại bỏ các thành phần bọt này cực kỳ khó khăn và mất thời gian, thế nhưng, với công nghệ hiện đại ngày nay thì việc tẩy sạch bọt ra khỏi thảm đã trở nên dễ dàng hơn nhiều.

4, Giặt thảm trải sàn văn phòng với phương pháp “bao màng”

Cơ chế của phương pháp giặt thảm trải sàn văn phòng “bao màng” đó là sử dụng chất tẩy rửa tổng hợp làm vật mang. Vật mang này khi kết tinh lại sẽ trở thành dạng bột khô. Với đặc tính này, khi chất mang đi vào trong sợi vải sẽ bám và kéo các vết bụi, bẩn khỏi bề mặt thảm. Sau đó, công việc của bạn chỉ là hút bụi hoặc trải thảm lại 1 lượt nữa là xong.

So với phương pháp “gội thảm” thì cách giặt thảm văn phòng “bao màng” này có ưu điểm đó là tiết kiệm nước cũng như thời gian làm khô, tẩy bọt nhanh hơn nhiều. Mặc dù vậy, đối với một số vết bẩn nặng, đặc thù thì cách giặt thảm văn phòng này sẽ có hiệu quả không cao do hạn chế về công nghệ.

5, Làm sạch thảm cho văn phòng công sở bằng giặt khô

Giặt khô là phương pháp sử dụng công nghệ làm sạch mới nhất, hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay. Đây cũng là công nghệ giặt thảm trải sàn được khuyên dùng bởi chính các nhà sản xuất thảm trên toàn thế giới.

Ưu điểm lớn nhất của cách giặt thảm trải sàn văn phòng này đó là khả năng kết hợp công nghệ máy móc giúp bàn chải xoay liên tục mở ra các sợi thảm sâu bên trong. Từ đó, các loại hóa chất tẩy rửa sẽ có cơ hội thấm sâu vào bề mặt sợi vải, triệt để làm sạch các vết bẩn cứng đầu trên tấm thảm lót sàn.

Ngược lại, nhược điểm của cách làm này đó là sử dụng các loại hóa chất kém thân thiện với môi trường và sức khỏe con người. Hiện nay, trên thế giới đã và đang nghiên cứu ra nhiều loại bột giặt, tẩy trắng thảm trải sàn văn phòng nói riêng hay thảm trải sàn nói chung thân thiện, an toàn với môi trường. Tuy nhiên, do giá thành còn cao và chưa có khả năng áp dụng rộng rãi nên vẫn còn khá hạn chế.

Trên đây là 5 phương pháp chủ yếu được sử dụng để giặt thảm trải sàn văn phòng được các đơn vị vệ sinh làm sạch từ cao cấp cho tới giá rẻ hay sử dụng. Với 5 cách này đều có những ưu nhược điểm khác nhau mà bạn có thể tùy theo đó áp dụng cho nơi làm việc của đơn vị mình.

Theo divanni.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *